Chính sách kiểm đếm


CHÍNH SÁCH KIỂM ĐẾM


1. Định nghĩa


Kiểm hàng là thực hiện các công việc kiểm tra và so sánh các sản phẩm/hàng hóa nhận được trong kiện hàng nhận được từ Nhà cung cấp (NCC) với các sản phẩm hiển thị ở từng link sản phẩm trong đơn hàng trên Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa, ghi nhận lại các thông tin về số lượng sản phẩm nhận được, các sai khác và ghi chú nếu có trước khi chuyển hàng về Việt Nam. Khách hàng sử dụng dịch vụ Order, vận chuyển có thể lựa chọn hoặc không lựa chọn dịch vụ kiểm hàng. Khách hàng có thể thay đổi lựa chọn của mình cho tới trước khi chúng tôi thực hiện việc kiểm hàng.
Đơn hàng không kiểm đếm:Khách hàng hãy kê khai đầy đủ và đúng mặt hàng khi ký gửi tại kho Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa, hàng hóa tuyệt đối không thuộc danh mục hàng cấm (vũ khí, mai thúy,....).Nếu kê khai sai Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa không chịu trách nhiệm.


2. Mức phí kiểm hàng


Mức phí kiểm hàng được quy định trong bảng phí dịch vụ.


3. Quy định


- Thời gian kiểm hàng
Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa hoàn thành việc kiểm hàng trong khoảng thời gian 8h – 16h làm việc tính từ khi nhận hàng tại Trung Quốc đối với các kiện hàng có thông tin rõ ràng, khớp với đơn hàng trên hệ thống. Nếu NCC phát hàng thành nhiều lần cho các đơn hàng, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa sẽ kiểm hàng thành nhiều lần và mỗi lần kiểm hàng tuân theo nguyên tắc về thời gian nêu trên.


- Phạm vi kiểm tra hàng hóa
Với một số đặc thù của giao dịch trực tuyến, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa khuyến khích Khách hàng lựa chọn kỹ NCC trước khi đặt hàng để giảm thiểu rủi ro trong việc sai khác chất lượng hàng hóa. Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa - thực hiện việc kiểm đếm số lượng sản phẩm thực nhận (theo các lần phát hàng), đối chiếu, so sánh các sản phẩm nhận được với sản phẩm đã đặt trên đơn theo các tiêu chí:
+ Theo các thuộc tính cơ bản phân loại hàng hóa mà Khách hàng đã thao tác tích chọn hoặc các thuộc tính tương ứng theo yêu cầu của Khách hàng khi đưa vào giỏ hàng (đối với hàng thời trang thường là thuộc tính màu sắc, kích cỡ)
+ Theo mẫu mã được hiển thị bởi ảnh đại diện của sản phẩm được lưu khi đặt hàng.
+ Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa không thực hiện việc kiểm tra các thông tin theo phần mô tả chi tiết sản phẩm.
+ Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa kiểm tra các lỗi phát hiện nhanh bằng mắt thường như rách/thủng/gãy các mảng lớn, nhưng không cam kết phát hiện các lỗi kỹ thuật như: đường may không đẹp, hỏng cúc, khóa, rút sợi, chất liệu vải, chất liệu da…
+ Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, hàng nhái (fake).
+ Đối với những sản phẩm mua cũ, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, và tình trạng mốc, hoen gỉ, trầy xước, móp méo nhẹ.
+ Trừ khi được yêu cầu và trong khả năng cho phép, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa không cam kết kiểm tra chất lượng/tính năng, chi tiết sản phẩm, đặc biệt là các thiết bị điện tử, đồ gia dụng… Trong các tình huống gặp sự cố liên quan tới các yếu tố Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa không kiểm tra được, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa việc khiếu nại người bán hoặc đổi trả hàng nếu được chấp nhận.
- Với kinh nghiệm làm việc với các NCC trực tuyến lâu năm, một số trường hợp sau rất khó có khả năng khiếu nại người bán thành công. Trong các tình huống này, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa sẽ hỗ trợ Khách hàng khiếu nại NCC tối đa nhất:
Đối với các sản phẩm phụ kiện và các sản phẩm mua theo dây với số lượng nhiều, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa sẽ kiểm tra đúng theo mẫu mã và số lượng sản phẩm nhưng không cam kết tất cả các sản phẩm được giao đều đúng kích cỡ yêu cầu;
Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa sẽ kiểm tra, đảm bảo màu sắc của sản phẩm đặt mua được giao đúng yêu cầu nhưng không loại trừ trường hợp màu sắc sản phẩm thực tế có thể  đậm/nhạt hơn so với màu sắc sản phẩm đặt mua. Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa kiểm tra màu sắc của sản phẩm theo mã màu cơ bản: Xanh, đỏ, tím, vàng, nâu, đen, trắng, hồng,… (Ví dụ: Hồng nhạt, hồng đậm được coi là màu hồng)
- Đối với hàng đắt tiền (trên 200NDT/sản phẩm), Khách hàng có thể yêu cầu kiểm tra thông tin nhãn mác, tem và tình trạng mốc/hoen gỉ. Nếu có nhu cầu này, Quý khách vui lòng ghi chú yêu cầu kiểm trực tiếp trên đơn.


- Để kiểm tra hàng hóa, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa phải mở sản phẩm. Nếu có nhu cầu giữ nguyên hộp/tem/seal… của hàng hóa, Quý khách vui lòng ghi chú trên đơn để nhân viên kiểm hàng nắm thông tin. Khi đó, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa sẽ chỉ hỗ trợ khiếu nại người bán nếu hàng hóa bên trong có sự sai khác.
Đối với hàng không kiểm, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa vẫn thực hiện mở kiện hàng để kiểm tra trong trường hợp hàng cấm nhập hoặc có các tính chất hạn chế vận chuyển và có yêu cầu đóng gói đặc biệt khác.


Lưu  ý:
- Do đặc thù NCC thường xuyên phát nhiều lần đối với đơn hàng có nhiều sản phẩm, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa chỉ xác nhận kiểm đủ số lượng sản phẩm tại khâu kiểm hàng đối với các link sản phẩm được Khách hàng yêu cầu đặt mua theo bộ/combo (ghi chú trên đơn). Các trường hợp khác, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa sẽ phát hàng về theo mỗi lần nhận hàng từ NCC hoặc khiếu nại/hoàn tiền khi thiếu sản phẩm.


- Trường hợp NCC phát hàng sai khác (sai màu, sai size…) nhưng mức độ sai khác không nhiều (mua size S về size M; mua màu xanh tím than về màu đen…); trước khi Khiếu nại đổi/trả hàng với Nhà Cung cấp, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa sẽ liên hệ với Khách hàng để nhờ hỗ trợ nhận hàng;


- Trường hợp NCC phát hàng hàng nhiều lần/phát thiếu hàng, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa buộc phải Khiếu nại NCC. Trong suốt thời gian này, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa yêu cầu Khách hàng phối hợp cùng chúng tôi cho tới khi hoàn thành Khiếu nại;
Những sai sót trong kiểm hàng được phát hiện sau khi giao hàng (nếu có) sẽ được Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa tiếp nhận và xử lý trong khâu Khiếu nại Dịch vụ.