Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch với Alibaba


Alibaba là trang TMĐT có giao dịch với số lượng lớn nhất ở Trung Quốc. Là nơi cung cấp nguồn hàng số lượng lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm trên khắp thế giới. Bên cạnh đó Alibaba cũng cung cấp số lượng vừa và nhỏ cho khách hàng lẻ có nhu cầu. Để hiểu rõ hơn về hình thức hoạt động mua hàng trên Alibaba chúng tôi xin cung cấp một số thông tin dưới đây


Hướng dẫn cách tự đặt mua hàng trên Alibaba không qua trung gian


Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc nhập hàng Trung Quốc thông qua các trang thương mại điện tử ngày càng được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi và hiệu quả của nó mang lại. Bạn chỉ cần truy cập các website uy tín như Alibaba.com để lựa chọn nguồn hàng của mình cầnNhập hàng Trung Quốc chính ngạch với Alibaba


Alibaba.com là gì? Đặt hàng Alibaba có gì tốt?


Alibaba bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1999, được Jack Ma thành lập với mục đích kết nối các doanh nghiệp với nhau. Là trang web mua sắm trực tuyến khổng lồ, giúp người tiêu dùng có thể mua sắm quanh năm. Alibaba thành công nhờ mô hình B2B (kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp). Các chủ shop khi đăng ký gian hàng trên Alibaba có thể chào hàng, quảng cáo sản phẩm để bán hàng. Theo thống kê gần nhất, hiện nay, Alibaba đã kết nối gần 239 triệu doanh nghiệp trên 230 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chính vì vậy có rất nhiều người đã tìm đến Alibaba để tìm kiếm nhà cung cấp và đối tác nhập hàng.


Hàng số lượng lớn nên nhập chính ngạch trên Alibaba


Đặc điểm:

Alibaba.com là trang thương mại điện tử chuỗi cung ứng toàn cầu với tất cả các ngành hàng.


Cung cấp số lượng lớn sản phẩm dành cho xuất nhập khẩu, người bán và người mua.


Chúng ta có thể tìm thấy những thông tin rất bổ ích của Nhà cung cấp như: Số năm thành lập, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, cung cấp số lượng tối thiểu....


Ưu điểm khi tự mua hàng từ Alibaba về Việt Nam


Tự đặt hàng trên Alibaba mang đến cho người mua hàng rất nhiều lợi thế như hàng hóa phong phú, đa dạng, giá cả  thấp, website cũng hỗ trợ tiếng Việt và giao hàng tận nơi. Cụ thể:


Giá cả thấp: Trên Alibaba.com là nơi tập trung rất nhiều nhà cung cấp, nhà máy sản xuất, nên giá sản phẩm bán giá thường là giá gốc xuất xưởng rất là rẻ so với mặt bằng chung của thị trường.Có thể mua hàng với số lượng ít từ 1 - 2 chiếc đến số lượng lớn: Một số trang bán buôn sẽ không bán số lượng ít cho người mua, thường số lượng mỗi người mua hàng sẽ từ vài chục cho đến vài nghìn chiếc. Tuy nhiên với Alibaba thì bạn hoàn toàn có thể mua với số lượng ít từ 1 chiếc tùy theo nhà cung cấp quy định. Mức giá nhập hàng alibaba vẫn rẻ hơn so với mua từ những người cung cấp hàng hóa khác tại nội địa. Các nhà cung cấp (nói chung) họ giao thương cởi mở, bạn có thể làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và họ có thể cung cấp với số lượng đơn hàng nhỏ vừa tùy ý.


Đa dạng, phong phú nhà cung cấp: Có rất nhiều nhà cung cấp tham gia bán hàng trên Alibaba. Do đó bạn hoàn toàn có thể tham khảo cũng như xem xét mẫu mã từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.


Tiện lợi: Dịch vụ nền tảng TMĐT thông minh và tiên tiến của Alibaba giúp bạn rất dễ dàng tìm kiếm và order alibaba từ các nhà cung cấp ưng ý.Alibaba hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt: Hỗ trợ có cả tiếng Anh và tiếng Việt giúp quý khách tìm hiểu các thông tin về sản phẩm dễ dàng hơn. Alibaba hướng đến đối tượng khách hàng là người nước ngoài, nên hệ thống hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Người mua hàng có thể sử dụng tiếng Anh hay tiếng Việt để thuận tiện cho việc mua hàng trên hệ thống. Bên cạnh đó, sẽ có một danh mục ngôn ngữ, bạn chỉ cần click vào mục này và chọn ngôn ngữ phù hợp.Alibaba hỗ trợ giao hàng quốc tế: Khác với Taobao, Tmall, 1688, Alibaba hỗ trợ giao hàng quốc tế. Tuy nhiên, Alibaba không hỗ trợ vận chuyển, nên khách hàng muốn nhập hàng từ Alibaba và chuyển hàng về Việt Nam bạn sẽ  liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để thương lượng giá cả, phí vận chuyển, cách thứ ship hàng cụ thể về Việt Nam.Đa dạng các hình thức thanh toán: Khi mua sắm trên alibaba khách hàng có thể thoải mái sử dụng  các phương thức thanh toán 1 lần hoặc thanh toán tất cả thông qua tài khoản Alipay. Ngoài cách thanh toán này, bạn cũng có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master Card, chuyển tiền Western Union, tài khoản PayPal… để thanh toán giao dịch.


Chứng chỉ nhà cung cấp Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch Alibaba


Những khó khăn khi tự đặt hàng Alibaba


Trong quá trình tìm cách mua hàng qua alibaba không qua trung gian, người dùng cũng sẽ gặp một số vướng mắc khi mua hàng và vận chuyển về Việt Nam như sau:


Tìm được nhà cung cấp uy tín không hề đơn giản: Trên Alibaba có hàng triệu nhà cung cấp, trong đó không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín, việc rất nhiều giao dịch lừa đảo trên đó cũng đã xảy ra. Việc xếp hạng mức độ uy tín của nhà cung cấp được Alibaba đánh giá qua số năm tồn tại trên đó, số lượng giao dịch và những phản hồi từ phía khách hàng. Tuy nhiên chúng ta cũng sẽ rất khó để xác định nhà sản xuât và trung gian trên đó nếu như không có kinh nghiệm.


Khó khăn khi thanh toán đơn hàng: Trên Alibaba có thể cho phép người mua được thanh toán bằng các loại thẻ có chức năng thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, Online Bank Payment, T/T, Pay Letter. Tuy nhiên với những người không thực hiện thanh toán nhiều sẽ dễ có những thao tác sai dẫn đến bị khóa thẻ hay mất số tiền đã thanh toán. Và rủi ro trong thanh toán là khá lớn nếu bạn không am hiểu nghiệp vụ.


Thời gian vận chuyển về lâu hơn và thủ tục xuất nhập khẩu rắc rối: Việc vận chuyển giữa các quốc gia sẽ cần thông quan hàng hóa và các thủ tục xuất nhập khẩu. Đặc biệt là khi bạn mua đồ alibaba với đơn hàng lẻ, phí ship hàng đa phần còn cao hơn cả giá đơn hàng. Chưa kể các loại phí và thuế khác bạn phải nộp khi nhập khẩu hàng hóa.


Thất lạc hàng hóa và không biết khiếu nại đến ai?: Nhiều người tự mua đồ trên Alibaba không may gặp phải tình trạng đã thanh toán tiền hàng nhưng đợi mãi hàng không về, hay hàng về mà không đúng mẫu mã, chất lượng. Liên hệ với người bán để đòi lại tiền hay đổi trả hàng thì không nhận được phản hồi, đã phải mất công chờ đợi cả tháng liền mà hàng về còn không thể sử dụng.


Những điều cần lưu ý khi tự nhập hàng Trung Quốc từ Alibaba.com


Để chọn được shop bán hàng, nhà cung cấp uy tín và sản phẩm hợp ý nhất, trước khi quyết định mua sản phẩm nào các bạn cũng nên chú ý tới một số điểm 


Chú ý tới xếp hạng về độ uy tín của nhà cung cấp được tính như sau
Mỗi nhà cung cấp đều có một cấp độ giao dịch dựa trên số lượng điểm tích luỹ của số tiền giao dịch của nhà cung cấp với khách hàng. Lượng giao dịch càng lớn thì sẽ có số điểm càng cao. Bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp có lượng kim cương cao để giảm thiểu rủi ro khi mua hàng


Kiểm tra các nhà cung cấp Alibaba có chương trình xác minh của riêng của họ ở vị trí đó bao gồm nhiều cấp độ xác minh.


Dưới đây là bảng tóm tắt trong ba cấp độ khác nhau của xác minh mà Alibaba.com có thực hiện. Những phù hiệu xác minh sẽ xuất hiện trên danh sách sản phẩm và hồ sơ công ty, nếu họ có gian hàng nhà cung cấp. Tìm kiếm những xác minh là một bước khởi đầu tốt.


Xác minh nhà cung cấp trên Alibaba


Ưu điểm:

+ Chất lượng tốt


+ Tiết kiệm thời gian, chi phí thay vì khách hàng sang tận Trung Quốc để nhập hàng.


+ Có thể so sánh giá sản phẩm giữa các nhà cung cấp để tìm được nguồn hàng rẻ.


+ Nguồn hàng, mẫu mã phong phú.


Nhược điểm:


+ Hàng hóa phải mua số lượng lớn mới có giá tốt. Vì nhà cung cấp đều là các công ty, xưởng sản xuất


+ Chi phí đổi trả cao do ở hai quốc gia khác nhau.


=> Khách hàng cần là nhà thông thái để tìm cho mình một đơn vị vận chuyển để hạn chế được rủi ro từ những khuyết điểm trên, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa sẽ giúp bạn làm điều đó.


* Một số chia sẻ về kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc:


- Chọn nhà cung cấp có mức độ uy tín cao và có hình chụp sản phẩm thật.


- Chất lượng sẽ đi đôi với giá tiền, của nào tiền đấy hàng giá cao và giá rẻ luôn có lý do riêng của nó.


- Với lần đầu đặt hàng, bạn nên nhập số lượng mẫu để kiểm tra chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng. Sau khi nắm được mức độ uy tín của bên bán hãy quyết định có lựa chọn họ làm nguồn cung cấp hay không.


Hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc từ Alibaba


Cách mua sắm Alibaba trên website Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa không quá khó, người mua hàng có thể thực hiện các thao tác theo hướng dẫn ngay sau đây.


Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa " Tại đây"Nhập chính ngạch trên Alibaba qua hệ thống của Kachiusa


Tại đây, bạn nhập thông tin chi tiết vào các mục có dấu sao bao gồm họ và tên, mật khẩu, email, số điện thoại, chọn kho nhận hàng.Tiếp đến là chấp nhận điều khoản hoạt động của hệ thống và nhấp vào mục đăng ký để hoàn tất.


Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người dùng sử dụng tài khoản đã đăng ký trước đó để đăng nhập vào hệ thống và thực hiện các thao tác đặt hàng qua alibaba.


Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm.Alibaba cung cấp cho người dùng 3 cách tìm kiếm sản phẩm đó là thông qua từ khóa, danh mục sản phẩm và hình ảnh. Bạn sử dụng một trong 3 cách để tìm sản phẩm mình muốn mua


Bước 3: Chọn sản phẩm.Khi chọn được sản phẩm ưng ý, người mua hàng sẽ xem thông tin chi tiết về size số, số lượng đặt hàng, giá thành.Bước 4: Lựa chọn sản phẩm.Alibaba đánh giá nhà cung cấp thông qua các biểu tượng uy tín lần lượt từ cao xuống thấp là biểu tượng vương miện vàng => vương miện bạc => biểu tượng kim cương => trái tim. Lời khuyên dành cho bạn nên nhập hàng trên alibaba ở những nhà cung cấp có từ 3 biểu tượng kim cương trở lên.


Bước 5: Gửi link sản phẩm cho nhân viên Xuatnhapkhauvietnam KachiusaSau khi lựa chọn được sản phẩm ưng ý, bạn sẽ gửi link sản phẩm, hình ảnh, số lượng, màu sắc, size số cho nhân viên Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa. Chúng tôi sẽ thay mặt bạn thương lượng giá cả với nhà cung cấp. Nếu đồng ý với mức giá của Thương Đô đưa ra, khách hàng sẽ đặt cọc và làm hợp đồng.


Khi nhận được thông tin đơn hàng, nhân viên Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa sẽ thay mặt bạn thực hiện giao dịch mua hàng lẻ trên alibaba và vận chuyển về nước. Về phía khách hàng sẽ nhận hàng tại kho hoặc chúng tôi sẽ ship tận nơi. Khách hàng sẽ nhận hàng và thanh toán nốt số tiền còn lại cho Kachiusa.


Lợi ích khách hàng nhận được khi đặt mua hàng trên Alibaba tại Kachiusa


Với hơn 8 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistics, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa hỗ trợ cho hơn 60.000 khách hàng đến từ các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hàng Trung Quốc. Theo đó, lợi ích khi sử dụng dịch vụ mua hàng alibaba như sau:


Đặt hàng Trung Quốc giá vận chuyển hàng hóa thấp: Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa tự hào là đơn vị đã có gần 8 năm kinh nghiệm trong việc mua hàng và vận chuyển hàng hóa trên Alibaba từ Trung Quốc về Việt Nam và theo chiều ngược lại.


Hiện nay, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa có mối quan hệ tốt với nhiều đối tác kinh doanh tại Trung Quốc. Chúng tôi cũng là đơn vị vận chuyển có sự am hiểu sâu sắc về yếu tố địa bàn, do đó có thể thương lượng để hạ mức chi phí của các dịch vụ xuống mức thấp nhất. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi để đưa ra mức giá tốt nhất cho khách hàng.Tác phong phục vụ chuyên nghiệp giải đáp nhanh: Với mục tiêu là làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất, Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa luôn chú trọng đến lợi ích của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trẻ trung, năng động, thông thạo và giàu kinh nghiệm đàm phán giao dịch bằng Tiếng Trung. Chúng tôi sẽ giúp cho khách hàng tìm được nguồn hàng trên Alibaba rẻ nhất với chi phí vận chuyển thấp nhất.


Chi phí minh bạch rõ ràng: Mọi chi phí từ chi phí mua hộ, chi phí vận chuyển nội địa hay chi phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam và các chi phí khác đều được cập nhật mỗi khi có thay đổi trên trang web Xuatnhapkhauvietnam.vn. Khách hàng có thể theo dõi ngay trên trang đặt hàng khi thực hiện mua hàng. Nếu có bất kỳ chi phí phát sinh quý khách sẽ được tư vấn viên của chúng tôi thông báo trước khi đặt mua hàng.


Mua hàng với số lượng ít chỉ từ 1 sản phẩm: Rất nhiều người lo lắng không biết Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa có nhận order 1 sản phẩm trên Alibaba không. Câu trả lời chính là CÓ, chúng tôi nhận mua hàng và vận chuyển bất kỳ sản phẩm nào (ngoại trừ hàng quốc cấm) với số lượng từ 1 đến hàng nghìn sản phẩm theo lô container.


Đảm bảo hàng hóa vận chuyển: Nếu hàng hóa hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% cho Quý khách khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng trên Alibaba về Việt Nam. Chúng tôi có người kiểm hàng xác nhận và kiểm đếm ngay trước khi gửi. Vì vậy, hàng hóa của bạn được đảm bảo đầy đủ và chất lượng tốt hơn.


Không tính thêm bất kỳ chi phí khi đã thỏa thuận: Trước khi nhận vận chuyển hàng chúng tôi đã tính hết toàn bộ chi phí với khách hàng và thông báo chi tiết từng loại hàng khác nhau. Vì thế khi nhận hàng hóa chúng tôi sẽ không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác của Quý khách. Tuyệt đối không phí ẩn như rất nhiều đơn vị làm ăn chộp giật đang làm.


Phát triển công nghệ giúp khách hàng quản lý mọi hoạt động: Quý khách hàng dễ dàng quản lý theo dõi đơn hàng, giá tiền, và tất cả hoạt động khách bằng tài khoản Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa. Chúng tôi phát triển công cụ đặt hàng báo giá nhanh và chính xác nhất.


Nhập hàng Trung Quốc từ Alibaba qua hệ thống Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa


App hệ thống nhập hàng Trung Quốc của Kachiusa trên mobile


Quy trình order đặt hàng Alibaba của Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa có 3 bước sau đây:


Bước 1: Bạn cần tạo tài khoản Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa, sau đó truy cập và tài khoản.


Bước 2: Cài đặt công cụ đặt hàng (tiện ích) của Xuatnhapkhauvietnam Kachiusa lên trình duyệt web


Bước 3: Sau đó liên hệ với chúng tôi bằng một trong các cách sau để được trợ giúp tốt nhất


Hotline: 0985080805 - 0389666696


Emaill: Kachiusavietnam@gmail.com


Ban quản trị Kachiusa