Tìm hiểu về Alibaba, Taobao 1688, Tmall, Pinduoduo


Tìm hiểu về các trang TMĐT Alibaba, Taobao, 1688, Tmall, Pinduoduo, Made in china


Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử, mua sắm hàng đầu Trung Quốc, trong đó có những trang TMĐT thu hút người tiêu dùng trên toàn thế giới:

- Alibaba.com

- Made-in-china.com

- Taobao.com

- Tmall.com

- 1688.com

-Pinduoduo dành cho phiên bản mobile


-> Những trang TMĐT này có gì khác nhau mà có lực hấp dẫn đến thế? Kachiusa sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc thù của của chúng.


Alibaba.comTìm hiểu về Alibaba.com


Trang web có thể cung cấp đủ các sản phẩm bạn cần. Nhưng để được giá ưu đãi bạn phải mua với số lượng lớn. Tất cả các xưởng sản xuất đều đăng kí trên sàn thương mại điện tử này.

Chính sách của Alibaba yêu cầu bạn phải có tài khoản doanh nghiệp, công ty hợp pháp. Các hình thức thanh toán cũng rất đa dạng như: Thẻ Visa, nhờ ngân hàng thanh toán hộ....

Chính sách hợp đồng mua bán rõ ràng, Thời gian giao hàng đúng hẹn, Hàng hóa được tối ưu hóa vận chuyển về Việt Nam


1688.com


Tìm hiểu về 1688


- Đây là website theo mô hình B2B- Doanh nghiệp bán cho doanh nghiệp (hay coi đây là nơi bán buôn). 1688.com tập trung hàng triệu nhà cung cấp sản phẩm trên toàn trung quốc. Đây chính là kho hàng khổng lồ để bạn tha hồ nhập đầy đủ mọi loại sản phẩm, kiểu dáng đẹp với giá rất phải chăng. Tuy nhiên, hàng hóa trên 1688.com thường là mua để buôn, khi mua với số lượng lớn trên 1 sản phẩm bạn có thể mua với giá ưu đãi. Nếu bạn là một người kinh doanh online, kinh doanh shop hàng nhỏ lẻ thì đây chính là một địa chỉ lấy hàng vô cùng uy tín. Tại 1688.com bạn sẽ được mua đồ trực tiếp của hàng xưởng (nhà sản xuất trực tiếp hàng hóa), do đó bạn sẽ được mua hàng với giá gốc thấp nhất (giá bán buôn cho các đại lý để kinh doanh và buôn bán)và không phải trải qua bất kì khâu trung gian nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tha hồ mua hàng theo 1 dây, nghĩa là có thể mua bất kì loại hàng hóa nào với tất cả các màu, size mà nhà sản xuất đã đưa ra, chứ không phải mua lẻ tẻ.


- Tuy nhiên, 1688.com vẫn có nhiều nhược điểm như hàng hóa không phong phú như ở TaoBao, phí vận chuyển cao hơn và website này cũng không có chức năng chia sẻ ảnh thực của người mua hàng do đó bạn sẽ không thể xem trước chất lượng mặt hàng, vì ảnh trên website thường đã qua chỉnh sửa và trông lung linh hơn rất nhiều.Taobao.com