Tìm hiểu về ngân hàng Công Thương Trung Quốc(ICBC)


Danh sách các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam giúp người lao động, chủ doanh nghiệp có thể gửi tiền dễ dàng hơn. Đây là các ngân hàng do người Trung Quốc làm chủ. Hiện nay các ngân hàng lớn trên thế giới đang ngày càng mở rộng mạng lưới quy mô của mình. Vì lí do đó Ngân hàng Công Thương Trung Quốc đã có mặt tại Việt Nam


Sơ lược về Ngân hàng Công Thương Trung Quốc(ICBC)


1 Chi nhánh Ngân hàng Công Thương Trung Quốc(ICBC)


Ngân hàng Công Thương Trung Quốc là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Trung Quốc. Đây cũng là ngân hàng lớn nhất thế giới nếu xét về tổng tài sản. Ngân hàng Công Thương Trung Quốc có tên Tiếng Anh là Industrial and Commercial Bank of China Limited và được viết tắt là ICBC. Ngân hàng có trụ sở chính tại Bắc Kinh và được cấp phép thành lập chi nhánh tại Hà Nội vào ngày 10/12/2009 theo giấy phép số 272/GP-NHNN.


Địa chỉ chi nhánh giao dịch của ICBC tại Việt Nam: Phòng 0150-0106 tầng 1 và Phòng 0303, 0307-0311 tầng 3, Trung tâm thương mại Daeha, 360 Kim Mã, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, TP Hà Nội

Mã số thuế: 0104316625

Đại diện pháp luật: Chen Zhi Biao

Điện thoại trụ sở: 0084-4-62698888 hoặc 0084-4-62699818

Đường dây nóng: 0084-1226262373

Fax: 0084-4-62699800

Email: peiqiuxiang@vn.icbc.com.cn hoặc dushihe@vn.icbc.com.cn


Ngân hàng Công Thương Trung Quốc là ngân hàng gì


Sau khi mở chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội thì vào năm 2018. Cho đến năm 2018, ngân hàng Công thương Trung Quốc đã mở rộng chi nhánh hoạt động tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là TP.  Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.


Ngân hàng Công thương Trung Quốc để được hoạt động giao dịch tại Việt Nam. Ngân hàng này cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh tuân thủ theo quy định pháp luật Việt Nam. Đây cũng là ngân hàng được xem là có chỗ đứng vững chắc khi có nền tảng khách hàng mạnh. Các chi nhánh ngân hàng Trung Quốc đã tích cực đầu tư về tài chính, cơ sở hạ tầng như các công trình điện lực, bến cảng, viễn thông,…mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho Việt Nam.


Ngoài ra ICBC còn hỗ trợ cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn nước ngoài. Thương mại quốc tế, thanh toán nước ngoài,…cho thấy sự phát triển chi nhánh của ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam tạo điều kiện để hai bên cùng nhau hợp tác phát triển. Đẩy mạnh trong việc trao đổi kinh tế, thương mại giữa hai nước.


Ngân hàng  ICBC là ngân hàng lớn nhất thế giới


Ngân hàng Công Thương Trung Quốc(ICBC) là 1 trong số ngân hàng lớn nhất thế giới


Từ năm 2016, sau thời gian chính phủ Trung Quốc thực hiện chương trình kích cầu kinh tế và chứng khoán thì Ngân hàng Công thương Trung Quốc đã trở thành một trong những ngân hàng nhà nước có mức vốn giá trị hóa cao nhất trên toàn thế giới.


Theo đó, ngân hàng ICBC đã vượt mặt Wells Fargo trở thành ngân hàng lớn nhất thế giới và khoảng cách tỷ giá vốn hóa thị trường này ngày càng được nới rộng hơn.


Việc Ngân hàng Công Thương Trung Quốc trở thành ngân hàng lớn nhất thế giới là một tín hiệu rất đáng mừng cho nền kinh tế Trung Quốc đưa quốc gia này trở thành cường quốc số  1 thế giới về lĩnh vực tài chính - tiền tệ.


Giá cổ phiếu của IBCB được đánh giá là rẻ nhất trên thế giới thấp hơn so với mức giá của ngân hàng Wells Fargo 1,6 lần.


Dưới tác động lớn của chính sách tỷ giá tiền tệ của Nhà nước Trung Quốc đang tiến hành, mức cổ phiếu của ngân hàng Công thương Trung Quốc được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp và người đầu tư trong nước đổ tiền tham gia vào nền chứng khoán Trung Quốc.


Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia tại 2 sàn chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến thì cho đến năm 2017, đã có hơn 120 tỷ nhân dân tệ cổ phiếu của các ngân hàng Trung Quốc được thu mua, trong đó tỷ lệ cổ phiếu của ICBC chiếm 7,5 tỷ nhân dân tệ.


Trên đây là một vài nét cơ bản về lịch sử và một số hoạt động nổi bật của Ngân hàng Công Thương Trung Quốc.


Xem thêm << Chuyển tiền Trung Quốc để nhập hàng kinh doanh >>


Mở tài khoản ngân hàng công thương Trung Quốc tại Việt Nam


Bạn có thể đến ngân hàng ICBC – ngân hàng Công thương Trung Quốc hoặc ngân hàng Nông Nghiệp Trung ốc để đăng ký mở tài khoản tại Việt Nam mà không cần phải đi đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng ở Trung Quốc.


Bạn có thể đến 1 trong 2 địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng Công thương Trung Quốc, theo đó:


- Ngân hàng Mega International Commercial Bank Co.,LTD – Chi nhánh thành phố Hồ Chi Minh

Địa chỉ: Tầng 1, Toà Nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited – Chi nhánh Hà Nội (Agricultural Bank of China Limited – Hanoi Branch). Tên giao dịch: ABC – Chi nhánh Hà Nội.


Địa chỉ: Phòng 901-907, Tầng 9, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.


Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Công thương Trung Quốc


Để được hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng Công Thương Trung Quốc tại Việt Nam bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau:


- Hộ chiếu của bạn

- 10 nhân dân tệ phí để mở tài khoản ngân hàng

- Phí cắm chip vào điện thoại để dùng thanh toán online là 50 tệ

- Tiếp đó là phí duy trì tài khoản ngân hàng là 10 tệ /năm


Chỉ sau khoảng tầm hơn kém 30 phút là bạn đã có thẻ ngân hàng và có thể dùng để mua bán thanh toán online.


Việc mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc sẽ giúp cho các giao dịch của bạn thuận tiện, với tính năng thanh toán online chuyển khoản sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí cho bạn. Đồng thời, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc giao dịch tại Trung Quốc mà không cần phải đổi tiền khi tới nước bạn. 


Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, ngân hàng Công Thương Trung Quốc đang có những hoạt động rất sôi nổi trên thị trường tài chính với mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam


Xem thêm << Chuyển tiền sang Trung Quốc uy tín >>