Cách mua hàng trên Amazon Mua hàng Amazon có đảm bảo không?

Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay với sức mua bán cực lớn, cùng với đó là được rất nhiều sử dụng. Dịch vụ hàng hóa giao dịch nhanh chóng kết nối người mua và người bán ở khắp nơi trên thế giới. Sau đây Kachiusa hướng dẫn bạn cách mua hàng trên Amazon chi tiết nhất, theo dõi ngay!

Amazon là gì?

Amazon là trang bán lẻ trực tuyến có tên miền là amazon.com, được ra đời vào năm 1995 với mặt hàng chủ yếu là sách. Sau đó, các sản phẩm được bán trên Amazon trở nên phong phú và đa dạng hơn bao gồm thực phẩm chức năng, hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, đồ điện tử…

Cho đến nay, mặc dù không phải là công ty tiên phong nhưng Amazon đã trở thành một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng và có doanh thu cao nhất thế giới.

Amazon hiện đang là trang bán hàng trực tuyến nổi tiếng tại nhiều quốc gia

Có thể nói Amazon hiện tại đã trở thành một đại siêu thị trực tuyến, bán mọi thứ và giao tới mọi nơi cho bất cứ khách hàng nào.

Mua hàng trên Amazon có uy tín không?

Có rất nhiều khách hàng tỏ ra nghi ngờ không biết các sản phẩm được rao bán trên Amazon có uy tín và đảm bảo chất lượng hay không? Thì Amazon là trang bán hàng trực tuyến toàn cầu ra đời sớm nhất hiện tại đã phát triển có mặt trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó mà uy tín và chất lượng là điều không cần bnaf cãi

Khi tham quan các gian hàng trên Amazon thì khách hàng có thể phân biệt và lựa chọn mua hàng theo người bán để đảm bảo mua được hàng chất lượng:

+) Sold by Amazon (hàng được bán và giao bởi Amazon): Các sản phẩm được Amazon trực tiếp bán và giao cho khách hàng. Hãy ưu tiên chọn mua những sản phẩm này bởi chúng đều được bảo đảm.


+) Sold by Think Fast and Fulfilled by Amazon (hàng được người khác bán và giao hàng bởi Amazon): Hiểu cách khác là nhà cung cấp ký gửi sản phẩm cho Amazon và khi có người mua thì Amazon sẽ giao hàng.


+) Ships from and sold by Sneaker Ethics (hàng được bán và giao bởi nhà cung cấp): Amazon sẽ đứng ra làm trung gian cho nhà cung cấp. Khi khách mua hàng, nhà cung cấp sẽ bán và giao hàng cho khách hàng.
Cách mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam

Dù Amazon đã có mặt trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhưng vẫn chưa có chi nhánh tại Việt Nam. Do đó mà khi bạn muốn mua hàng từ Amazon cần đặt hàng để ship về Việt Nam. Cùng xem ngay hướng dẫn cách tự mua hàng nhé:

Cách tự mua hàng từ Amazon

Bạn có thể trực tiếp vào trang bán hàng của Amazon để đặt hàng và ship hàng Amazon về Việt Nam. Chỉ cần đăng ký một tài khoản và tìm kiếm các sản phẩm cần mua bằng cách gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm. Tự mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, mua hàng với giá gốc.

Vì Amazon chưa hỗ trợ giao diện tiếng Việt và là trang bán hàng từ nước ngoài nên có thể gây ra một số khó khăn cho khách hàng tại Việt Nam như:

Khác biệt ngôn ngữ: Nếu không thông thạo ngoại ngữ thì việc tìm sản phẩm và đặt hàng trên amazon cũng là khó khăn lớn đối với khách hàng. Mọi thông tin sản phẩm, đơn hàng đều là tiếng Anh, dù khách hàng có sử dụng các công cụ dịch cũng sẽ không thể chính xác.

Không thanh toán được đơn hàng: Các đơn hàng mua hàng từ Amazon đều được yêu cầu thanh toán trước bằng các loại tài khoản, thẻ thanh toán quốc tế. Nếu bạn không phải là khách hàng thường xuyên mua hàng từ nước ngoài thì có thể không có sẵn các tài khoản này. 

Ship hàng Amazon về Việt Nam: Việc vận chuyển này đều thông qua các công ty vận chuyển quốc tế. Như vậy giá ship rất cao và khách hàng khó có thể theo dõi đơn hàng của mình đang ở đâu, có gặp phải tình trạng hư hỏng, va đập gì không.

Tốn thời gian tìm hàng: Đối với những ai chưa có kinh nghiệm mua hàng trên Amazon thì có thể sẽ bị lạc vào “mê cung” và không tìm được mặt hàng ưng ý. Dù các sản phẩm bán trên Amazon đều là hàng chất lượng nhưng nếu không biết cách đọc thông tin từ nhà cung cấp, bạn có thể mua nhầm mà không biết.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian vào việc tạo tài khoản và thanh toán cho đơn hàng khi chưa có kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định tự mua hàng trên Amazon thì nên cân nhắc và tìm hiểu trước khi đặt hàng.

Hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên Amazon về Việt Nam chi tiết

Bước 1: Đăng ký tài khoản Amazon

Bước 2 Chọn hàng và xem đánh giá sản phẩm

Bước 3: Chọn địa chỉ đến và thời gian vận chuyển

Bước 4: Kiểm tra sản phẩm trong giỏ hàng 

Bước 5: Thanh toán

Bước 6: Theo dõi đơn hàng

Những lưu ý khi mua hàng trên Amazon

Dưới đây là một số lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc để có thể mua hàng Amazon chất lượng và an toàn như:

Đánh giá kỹ shop
Trước khi quyết định mua hàng từ bất kỳ nhà cung cấp nào trên Amazon, khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ shop. Hãy dựa vào lượt bán hàng để biết sản phẩm đó có bán chạy hay không, đánh giá từ khách hàng để biết chất lượng hàng.

Đặc biệt, trước khi mua hàng Amazon hãy đọc phản hồi từ những khách hàng cũ để biết công dụng của sản phẩm có đúng với mô tả và nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm không.

Tính toán thuế trước khi mua
Giá của sản phẩm được niêm yết rõ ràng trên trang web nhưng chưa bao gồm thuế phí. Vì vậy, cần tính toán thuế trước khi mua để cân đối ngân sách hợp lý.

Xem sản phẩm có nằm trong danh sách cấm tại Việt Nam không
Mặc dù các sản phẩm bán trên Amazon đều là những mặt hàng hợp pháp tại nước ngoài nhưng chưa chắc được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Vì vậy, trước khi đặt hàng, bạn nên kiểm tra xem sản phẩm có nằm trong danh sách cấm tại Việt Nam hay không.

Các mặt hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam như:

Hàng có nguy cơ cháy nổ, chất lỏng hóa học.
Vũ khí.
Động vật còn sống, thực phẩm có hạn sử dụng ngắn.
Chất gây nghiện, ma túy.
Các mặt hàng cấm kinh doanh, hàng không có nguồn gốc xuất xứ.

Trên đây là hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon về Việt Nam chi tiết hi vọng đã giúp ích được bạn trong quá trình tìm mua các sản phẩm phù hợp cho gia đình cũng như kinh doanh. Theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hay nhé!