Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam


Với kinh nghiệm hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, kho nhận hàng tại Thanh Hóa. Kachiusa Logistics luôn mang đến cho chủ shop, khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp. Nhờ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng lực vận chuyển lớn sẽ đảm bảo tốc độ và thời gian giao hàng nhanh chóng trong 3 - 5 ngày. 


Các loại chi phí khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc

Một số loại phí khi vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam


Trên thực tế, mỗi đơn hàng đặt mua từ các sàn TMĐT của Trung Quốc và vận chuyển về đến Việt Nam sẽ trải qua rất nhiều thủ tục và phải chi trả cho rất nhiều khoản chi phí khác nhau. Việc nắm rõ các mức phí này sẽ giúp các chủ shop dễ dàng hoạch định được kế hoạch kinh doanh của mình, đồng thời tránh phát sinh chi phí quá lớn khi nhập hàng kinh doanh. Hiện tại, với một đơn hàng vận chuyển từ Trung Quốc về đến Việt Nam, chủ shop sẽ phải chi trả cho những khoản phí sau đây.


Các khoản phí cố định (phí bắt buộc phải trả khi mua hàng Trung Quốc)


Phí ship nội địa Trung Quốc: Phí giao hàng nội địa được tính theo khoảng cách từ nhà cung cấp đến kho hàng hoặc địa chỉ của chủ shop cung cấp. Đây là mức phí bắt buộc và do các sàn TMĐT hay nhà cung cấp quy định.

 
Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam: Mức phí giao hàng là bắt buộc và do đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc quy định. Chi phí cho một đơn hàng vận chuyển về Việt Nam sẽ được tính theo trọng lượng, cân nặng hay khoảng cách vận chuyển theo đúng quy định của từng nhà cung cấp dịch vụ.


Phí tùy chọn (Phí không bắt buộc phải chi trả)


Phí kiểm đếm hàng hóa: Là dịch vụ do đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc áp dụng, các chủ shop chỉ phải chi trả chi phí này khi sử dụng thêm dịch vụ kiểm đếm hàng hóa. Mặc dù đây là dịch vụ không bắt buộc, nhưng nếu nhập số lượng hàng lớn, chủ shop nên sử dụng dịch vụ này để tránh tình trạng thiếu hàng, sai sót, mua phải hàng kém chất lượng…


Chi phí đóng gói hàng hóa: Tương tự như dịch vụ kiểm đếm, chi phí này sẽ không bắt buộc mà chỉ có khách hàng nào sử dụng thêm dịch vụ đóng gói hàng hóa từ bên vận chuyển mới tính thêm phí này.


Phí dịch vụ bảo hiểm hàng hóa: Sẽ do các đơn vị vận chuyển hàng Trung Việt quy định. Trên thực tế, không phải đơn hàng nào cũng bắt buộc phải mua thêm bảo hiểm hàng hóa. Tuy nhiên khuyến cáo chủ shop nên mua bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi của mình nếu chẳng may hàng hóa bị mất mát, hư hỏng.


Phí giao hàng về tận nhà: Đa phần, các đơn vị vận chuyển sẽ vận chuyển và lưu trữ ở kho hàng của họ ở Việt Nam. Các chủ shop có thể đến tận địa chỉ kho hàng của đơn vị vận chuyển để lấy hàng. Nếu muốn giao hàng tận nhà, các chủ shop liên hệ đơn vị vận chuyển để giao hàng tận nhà. Chi phí ship hàng nội địa Việt Nam sẽ do các đơn vị vận chuyển trong nước quy định.


Như vậy, để vận chuyển một đơn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, các chủ shop sẽ  phải trả rất nhiều khoản phí khác nhau. Vì thế, để tối ưu chi phí, chủ shop nên tìm đến một đơn vị vận chuyển uy tín, nhiều năm kinh nghiệm như Xuất nhập khẩu Việt Nam Kachiusa.


Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam Kachiusa đảm bảo 


Là một trong số ít doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, Kachiusa mang đến chủ shop những dịch vụ chất lượng.


Cam kết về thời gian vận chuyển: Đội ngũ xe, nhân viên chuyên nghiệp, cùng năng lực chuyên chở lớn sẽ đảm bảo thời gian và tốc độ giao hàng trong 3 - 5 ngày. Đồng thời, hàng hóa luôn ở trong trạng thái an toàn, không mất mát, hư hỏng hay đổ vỡ.


Cam kết về chi phí: Với mong muốn mang đến chủ shop dịch vụ chất lượng, giá cả phải chăng, trong những năm qua Kachiusa áp dụng mức phí chỉ 8.000đ/kg. Đây là mức phí hợp lý giúp các chủ shop dễ dàng tạo sức cạnh tranh khi kinh doanh hàng hóa trên thị trường.


Cam kết về chất lượng dịch vụ: Hệ thống kho bãi rộng lớn phủ khắp Việt Nam và Trung Quốc. Đồng thời, kho bãi có sức chứa lớn, cơ sở hạ tầng hiện đại, nên đảm bảo chất lượng hàng hóa, giảm chi phí lưu kho và hỗ trợ quá trình giao nhận hàng hóa diễn ra liên tục 24/24 giờ.


Cam kết bảo hiểm hàng hóa: Với dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, Kachiusa sẽ bảo vệ hàng hóa của chủ shop luôn an toàn và nguyên vẹn. Bên cạnh đó, cũng cam kết đền bù 100% giá trị đơn hàng trong trường hợp hàng hóa của bạn bị hư hỏng, mất mát.


Bảng giá dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tại Kachiusa


Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tại Kachiusa, các chủ shop sẽ phải chi trả một số loại phí được liệt kê chi tiết trong nội dung dưới đây.


Phí ship hàng nội địa Trung QuốcHình thứcChú thích
Chuyển phát nhanh thườngKg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp tại Trung Quốc
Kg tiếp theo nếu nhà cung cấp thuộc tỉnh Quảng Đông là 4 tệ, tỉnh khác là 8 tệ
Chuyển phát nhanh siêu tốcKg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp tại Trung Quốc 
Mỗi 0.5kg tiếp theo là 5 tệ/kg
Chuyển phát thường bằng oto tảiMỗi kg 1 tệ/kg + 70 tệ/đơn hàng


Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam


Cân nặngHà NộiThanh HóaHCM
Trên 500kgLiên hệLiên hệLiên hệ
Trên 200kg - 500kg25.00026.00029.000
Trên 100kg - 200kg26.00027.00030.000
Trên 30kg - 100kg27.00028.00031.000
Dưới 30kg30.00030.00032.000


KHỐI LƯỢNG


> 20m3
Liên hệLiên hệLiên hệ
> 10 → 20m33.200.0003.450.0003.700.000
> 5 → 10m33.500.0003.750.0004.000.000
≤ 5m33.700.0003.950.0004.200.000


Lưu ý:

Quy tắc phân biệt hàng nặng và hàng cồng kềnh


Phí vận chuyển cho một đơn vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được tính theo trọng lượng (cân nặng) và thể tích (hàng hóa cồng kềnh).


Đơn hàng nặng có trọng lượng thực tế lớn hơn cân nặng quy đổi.


Đơn hàng cồng kềnh có trọng lượng thực tế nhỏ hơn hoặc bằng cân nặng đã quy đổi.


Cách tính giá vận chuyển khi hàng về


Đối với những đơn hàng Trung Quốc được đặt mua ở nhiều thời điểm khác nhau sẽ được tính theo từng đợt hàng về. Do đó, với chủ shop mua cùng lúc nhiều đơn hàng, bạn sẽ không được gộp thành một đơn hàng lớn.


Phí vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch


Với đơn hàng vận chuyển từ Trung Quốc về đến Việt Nam theo đường chính ngạch sẽ được tính theo công thức như sau:


Tổng phí nhập khẩu = Phí dịch vụ + Phí vận chuyển + Thuế nhập khẩu (nếu có) + Thuế VAT


Cân nặng

Hà NộiThanh HóaHCM
Trên 500kgLiên hệLiên hệLiên hệ
Trên 200kg - 500kg10.00020.00022.000
Trên 100kg - 200kg12.00022.00024.000
Trên 30kg - 100kg15.00024.00026.000
Dưới 30kg17.00028.00030.000


KHỐI LƯỢNG


> 20m3Liên hệLiên hệLiên hệ
> 10 - 20m31.200.000đ1450.0001.700.000
> 5 - 10m31.500.000đ1.750.0002.000.000
< 5m31.700.0002.050.0002.200.000


Lưu ý: Mọi thông tin về thuế nhập khẩu và thuế VAT sẽ được báo cho chủ shop khi đơn hàng đã đặt cọc thành công.


Phí kiểm đếm hàng hóa (không bắt buộc)


Số lượng(sản phẩm/đơn)Phí kiểm đếm/1 sản phẩm
1 -106.000
11-1004.000
>1002.000


Phí đóng gỗ các sản phẩm (không bắt buộc)


70.000đ/1kg đầu tiên

8.000đ/kg tiếp theo


Bảng giá này áp dụng cho những khách hàng có nhu cầu ký gửi hàng hóa và chưa bao gồm phí mua hộ. Các khách hàng muốn biết chi phí trọn gói từ mua hộ đến vận chuyển vui lòng tham khảo dịch vụ nhập hàng Trung Quốc.


Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc tại Xuất nhập khẩu Việt Nam Kachiusa


Quá trình vận chuyển hàng hóa Trung Quốc tại Kachiusa được tuân thủ theo một quy trình nhất định. Nếu chưa nắm được cách vận chuyển hàng hóa ra sao, hãy cùng tham khảo chi tiết trong nội dung dưới đây.


Bước 1: Ship hàng nội địa Trung Quốc.Đơn hàng sau khi đặt trên Taobao, Tmall, 1688 thành công sẽ được nhà cung cấp Trung Quốc chuyển đến các đơn vị vận chuyển trong nước. Các đơn vị này sẽ ship hàng đến một trong 3 kho hàng của Kachiusa ở Trung Quốc là Bằng Tường, Đông Hưng hoặc Quảng Châu


Bước 2: Đóng gói, kiểm đếm hàng hóa (không bắt buộc).Nếu khách hàng sử dụng thêm dịch vụ đóng gói, kiểm đếm hàng hóa của Kachiusa, nhân viên sẽ rà soát, kiểm tra lại số lượng, chất lượng đơn hàng. Nếu hàng hóa đáp ứng yêu cầu sẽ được đóng gói cẩn thận và chuyển ra nơi tập kết container. Riêng những đơn hàng kém chất lượng, giao sai mẫu, thiếu hàng...Kachiusa sẽ hỗ trợ khách hàng khiếu nại và hỗ trợ đổi trả hàng hóa với nhà cung cấp Trung Quốc.


Bước 3: Chuyển hàng hóa ra bãi tập kết.Sau khi nhận hàng hóa, đóng gói cẩn thận sẽ được chuyển ra bãi tập kết container để chờ bốc xếp hàng lên xe.


Bước 4: Xếp hàng hóa lên container.Nhân viên Kachiusa sẽ trực tiếp xếp hàng cẩn thận lên các xe thùng lớn và container ngay trong ngày. Nhưng nếu không có sẵn container, hàng hóa của bạn phải mất 2 - 3 ngày mới chuyển lên thành công.


Bước 5: Làm thủ tục xuất - nhập khẩu hàng hóa.Hàng hóa trước khi chuyển về Việt Nam sẽ phải làm thủ tục thông quan hàng hóa. Ở bước này, nhân viên Kachiusa sẽ trực tiếp đứng ra hỗ trợ chủ shop xin giấy phép lưu hành tự do, làm chứng từ...để hoàn tất bước thông quan hàng hóa.


Bước 6: Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam


Đơn hàng Trung Quốc sau khi thông quan ở cửa khẩu sẽ được chuyển thẳng về kho hàng của Kachiusa ở Việt Nam. Thời gian vận chuyển nhanh nhất sẽ từ 3 - 5 ngày.


Bước 7: Hạ container và trả hàng cho khách.Đơn hàng sau khi về kho Kachiusa ở Việt Nam, các chủ shop sẽ đến tận kho để nhận hàng hoặc liên hệ nhân viên CSKH để được giao hàng tận nhà.


Danh sách sản phẩm Kachiusa phục vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam


Kachiusa hiện đang nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng bán trên sàn TMĐT của Trung Quốc và không thuộc danh mục cấm của Nhà nước. Để thuận tiện hơn trong việc sử dụng dịch vụ đặt hàng của Kachiusa, các chủ shop, người mua hàng có thể tham khảo một số mặt hàng mà Kachiusa nhận vận chuyển cụ thể như sau:


Kachiusa nhận vận chuyển các mặt hàng thời trang nam, nữ, trẻ em Trung Quốc thuộc mọi lứa tuổi khác như: Quần áo, giày dép, túi xách, balo, phụ kiện thời trang....


Các sản phẩm đồ gia dụng nội địa Trung Quốc sử dụng trong gia đình.


Các thiết bị điện tử được sản xuất mới như tivi, máy ảnh, điện thoại, loa đài, đồng hồ…


Các sản phẩm phụ kiện, đồ chơi dành cho xe máy, ô tô.


Đồ nội thất sử dụng trong gia đình như tủ quần áo, giày dép, gương soi, đồ trang trí…


Các mặt hàng máy móc, thiết bị được sản xuất mới.


Các mặt hàng không thuộc danh mục cấm vận chuyển của Nhà nước.


Một số mặt hàng cấm nhập khẩu theo quy định của Nhà nước, Kachiusa cũng sẽ không nhận vận chuyển các mặt hàng này. Cụ thể:


Chất kích thích, chất gây nghiện như ma túy, cần sa, thuốc lá điện tử, các chất gây kích thích thần kinh.


Các thiết bị, vũ khí sử dụng trong hoạt động quân sự như dao, kéo, súng, đạn...


Hóa chất, thực phẩm chức năng, thuốc, đồ ăn...


Danh mục sản phẩm văn hóa thuộc diện cấm như tài liệu chống phá nhà nước, tư liệu phản động, sách báo, văn hóa phẩm đồ trụy...


Sản phẩm dễ cháy nổ, gây nguy hại cho môi trường như pháo, hóa chất, thuốc nổ.


Các loại sinh vật sống.


Ngoài những mặt hàng trên, Kachiusa hạn chế vận chuyển một số sản phẩm như vải vóc, linh kiện điện tử, màn hình máy tính, máy móc phục vụ cho công nghiệp và mỹ phẩm. 


Qua bài viết trên đây, hi vọng các chủ shop đã hiểu rõ về dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam của Kachiusa . Mọi thắc mắc về dịch vụ, chủ shop nhanh tay liên hệ đến Kachiusa để được hỗ trợ tốt nhất.


Hotline: 0389.666.696 - 0985.080.805 - 0961.085.345

Email: Kachiusavietnam@gmail.com